Nôi quy học sinh năm học 2014 -2015

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO ĐÀ LẠT      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                                                                                          Đà lạt, ngày 24 tháng 8 năm 2014
NỘI QUI HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU
NĂM HỌC : 2013 -2014
 Điều 1: Học sinh phải kính trọng, lễ phép, vâng lời thầy cô giáo, ông bà, cha mẹ, yêu quý anh chị em, tôn trọng và quan tâm đến mọi người. Tuyệt đối không có hành vi vô lễ với thầy cô giáo và người khác.
Điều 2: Học sinh khi đến trường: Mặc đồng phục, mang phù hiệu, mang khăn quàng đỏ (nếu là đội viên. Học sinh không được bôi son, đánh phấn, sơn móng tay, chân, đeo đồ trang sức,....)
Điều 3:  Học sinh phải đi học đúng giờ, chuyên cần trong học tập, nghỉ học phải có giấy phép của phụ huynh, không được trốn học, bỏ tiết. Khi đi học phải có đầy đủ dụng cụ học tập, chuẩn bị bài và làm bài đầy đủ, tích cực tham gia xây dựng bài sôi nổi, có tinh thần giúp đỡ nhau trong học tập.
Điều 4: Học sinh không được uống rượu, bia, hút thuốc lá, đánh bạc, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng ma túy, vũ khí, chất nổ, chất gây cháy, các loại chất độc hại,... lưu hành văn hóa phẩm đồi trụy, nói tục, chửi thề, viết vẽ bậy, ăn quà vặt trong trường, lớp.
Điều 5: Học sinh phải chấp hành tốt luật lệ giao thông, không đi xe đạp hàng hai, hàng ba,... hoặc lạng lách trên đường, không được đi xe đạp và đá bóng trong sân trường, không đi xe máy đến trường học, xe đạp phải có khóa, để đúng nơi qui định.
Điều 6: Học sinh phải có ý thức bảo vệ tài sản chung, bảo vệ bàn ghế, phòng học, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp,... Phải gữ gìn vệ sinh sạch sẽ.
Điều 7: Học sinh phải giữ gìn trật tự, kỷ luật, đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn, xây dựng tập thể lớp tốt, chống các hiện tượng tiêu cực trong lớp, trong trường, ngoài nhà trường. Thực hiện tốt nề nếp truy bài đầu giờ, nề nếp thể dục, xếp hàng ra vào lớp, ca múa tập thể,...
Điều 8: Học sinh tích cực tham gia các hoạt động tập thể như: Lao động, sinh hoạt ngoài giờ, ngoại khóa,... do nhà trường và Đoàn , Đội tổ chức.
Điều 9: Học sinh phải triệt để chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tự giác thực hiện các qui định sinh hoạt nơi công cộng. Tham gia bảo vệ trật tự an toàn xã hội.
Điều 10: Tất cả học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu  phải thực hiện nghiêm túc những qui định trong nội quy. Tập thể cá nhân nào thực hiện tốt sẽ được tuyên dương, khen thưởng. Tập thể cá nhân nào vi phạm tùy theo mức độ mà xét kỷ luật thích đáng.
                                                                                                     HIỆU TRƯỞNG 
 
 
 
 
   
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc