Cái Trống Trường em

Chắc thấy chúng em
                        Nó mừng vui quá !

Kìa trống đang gọi
                                    Tùng ! Tùng ! Tùng ! Tùng !
                                    Vào năm học mới
                                    Giọng vang tưng bừng.

Thanh Hào

Không biết tự bao giờ tiếng trống trường đã đi vào trái tim của tất cả những ai từng ngồi trên ghế nhà trường. Với tôi, tiếng trống trường là kí ức tuổi học trò, là kỉ niệm của cả một thời thơ ấu. Tôi nhớ như in cái ngày đầu tiên mẹ đưa tôi đến trường. Ngồi trước cửa lớp, tim tôi như muốn nhảy ra ngoài vì hồi hộp xen lẫn một chút háo hức, bàn tay thì lạnh ngắt, bỗng dưng tôi giật bắn người khi nghe thấy tiếng trống trường, nó giòn giã làm sao, nó xua tan hết trong tôi bao lo lắng, sợ hãi, nó như truyền vào tôi một thứ sức mạnh kì lạ, giúp tôi tự tin đón nhận thử thách mới, nó giúp tôi mạnh mẽ bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời. Và rồi cứ thế từng ngày trôi qua, tiếng trống đem lại cho tôi vô vàn những cảm xúc: náo nức trước một năm học mới, sợ hãi trước mỗi kì thi, cuống cuồng mỗi khi kiểm tra mà bài làm vẫn chưa xong, nhẹ nhõm khi ra về và đâu đó một chút nuối tiếc của ngày cuối năm. Cứ thế, cứ thế tiếng trống đã trở thành người bạn không thể thiếu của tôi. Không biết từ lúc nào tôi nhận ra mình yêu nó, yêu như đúng nghĩa của từ “yêu”.
Tác giả bài viết: hdpdalat
Nguồn tin: Truường THCS Nguyễn Đình Chiểu