Lễ phát động " Tuần lễ học tập suốt đời" của trường THCS Nguyễn Đình Chiểu - Đà Lạt 2016

Người xưa đã từng dạy : “ Ngọc không mài, không thành đồ vật; Người không học, không biết rõ đạo”. Mục đích của việc học là học để làm người; và “ học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình. Đất nước ta đang trên đà Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rất cần những người tài giỏi, mọi người ngày càng phải có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, học tập là điều rất cần thiết để nâng cao trình độ, kĩ năng, đáp ứng cho cuộc sống sau này. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 3/10/2016, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 700 học sinh  trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đã phát động, hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” nhằm thiết thực xây dựng một xã hội học tập trong thời kì hội nhập, trong xu hướng của nền kinh tế, văn hóa tri thức.

Cô Hoàng Thị Vân Anh - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn; sự hiểu biết không bao giờ là nhàm chán, khao khát tri thức của con người là vô hạn và giáo dục ở nước ta được xem là “ quốc sách hàng đầu”. Do đó, thầy và trò trường THCS Nguyễn Đình Chiểu sẽ tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể, học ở bất cứ nơi đâu, học ở mọi điều kiện; học để làm cho mình và cộng đồng hạnh phúc; học để góp phần phát triển địa phương, đất nước và đóng góp cho nhân loại. Và không chỉ diễn ra trong tuần lễ phát động này, mà việc học tập sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, “ học, học nữa, học mãi” và học suốt cuộc đời.

Cô Lưu Thị Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu: Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ tập trung vào một số nội dung sau: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; khuyến khích và tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và tổ chức các nguồn tài nguyên điện tử hữu ích (sách, báo điện tử, trang web), tài liệu trực tuyến và tài liệu số để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin của nhà trường trong môi trường số. Tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách hữu ích, an toàn, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử (tra cứu, đưa nội dung tài liệu lên mạng...).

Bài phát biểu của em Phạm Thị Tú Anh lớp 9a3 trong buổi Lễ

Em Tâm Như kể câu chuyện về tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh

Em Kiên Trung lớp 7a3 thể hiện ca khúc Mái trường mến yêu"

Học sinh đọc sách trong thư viện