HƯỚNG DẪN CHẤM SỔ ĐẦU BÀI

LIÊN ĐỘI THCS NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU

Đà lạt, Ngày 14 tháng 8 năm 2014

QUY ĐỊNH VỀ CHẤM ĐIỂM SỔ ĐẦU BÀI

I. QUY ĐỊNH VỀ CHẤM ĐIỂM:
- Tổng số điểm 30 điểm bao gồm: Học tập: 10 điểm; Kỷ luật: 10 điểm; Chuyên cần: 5 điểm; Vệ sinh: 5 điểm. Trong đó quy định chấm điểm các tiêu chí như sau:
1. Về học tập:
* Chuẩn bị bài cũ: 4 điểm
- Mỗi HS chưa hoàn thành nhiệm vụ ở nhà (Đạt điểm 3, điểm 4): Trừ 1 điểm.
- Mỗi HS không chuẩn bị bài ở nhà( Đạt điểm 0; 1; 2): trừ 2 điểm
* Học tập bài mới: 6 điểm
- Nghiêm túc, hoạt động sôi nổi, hăng say phát biểu bài, đạt được mục tiêu bài học (Theo chuẩn kiến thức - kỹ năng).
- Không chuẩn  bị đầy đủ dụng cụ học tập 2 HS trừ 1 điểm.
- Chia ra 4 mức: Tốt: 6 điểm; Khá: 5 điểm; TBình: 3 điểm; chưa đạt:  0, 1, 2 điểm
2. Về kỷ luật:
- Nghiêm túc trong giờ học, không nói chuyện và làm việc riêng. Mỗi trường hợp vi phạm GVBM nhắc nhở từ 2 lần trở lên trừ 1 điểm.
- Vào lớp trễ sau tiếng trống trừ 1 điểm/2 HS.
- Không nghiêm túc mang tính tập thể lớp, ảnh hưởng đến chất lượng giờ dạy trừ 4 điểm.
3. Chuyên cần:
- Nếu vắng học 2 HS không có giấy phép trừ 1 điểm, 4 HS trừ 2 điểm; 3 học sinh vắng học có phép trừ 1 điểm, 5 HS vắng học có phép trừ 2 điểm, trên 6 HS trở lên vắng có phép trừ 3 điểm
- Mỗi HS bỏ giờ, bỏ tiết trừ 2 điểm.
4. Về vệ sinh:
-Yêu cầu: Nền lớp học, bảng, bàn, cửa sổ sạch sẽ; thước thẳng, khăn bảng sạch, có độ ẩm; có khăn bàn, bình hoa, bàn ghế kê ngay ngắn, đúng cự ly.
Cách chấm: Chia ra 4 mức: Tốt: 5 điểm; khá: 4 điểm; TBình: 3 điểm; chưa đạt: 2,1 hoặc 0 điểm. Căn cứ yêu cầu trên và thực tế đạt được của lớp GVBM quyết định bằng điểm số.
II XẾP LOẠI GIỜ HỌC:
- Từ 25 điểm đến 30 điểm: Tiết học đạt 9 -10       Từ 20 điểm đến 24 điểm: Tiết học đạt: 7 -8
- Từ 15 điểm đến 19 điểm: Tiết học đạt 5-6          Dưới 15 điểm: Tiết học đạt : 4

XÁC NHẬN CỦA BGH                                                          T.M BCH LIÊN ĐỘI
                                                                                                                TPT Đội

Vũ Văn Vinh